Mở rộng và thuê mới là xu hướng của thị trường văn phòng Tp.HCM

(Cập nhật: 12/16/2014 2:47:32 PM)

Ngày 15/12, tại buổi gặp mặt với báo chí, Giám đốc Dịch vụ văn phòng (Công ty CBRE Việt Nam) Greg Ohan cho hay, trong quý IV/2014, giá thuê tại các tòa nhà hạng A, hạng B Tp.HCM không có nhiều thay đổi so với quý III/2014; các tòa nhà hạng B có mức phủ kín tốt hơn so với các tòa nhà hạng A.


Xu hướng chính của thị trường văn phòng tại Tp.HCM năm 2015 là mở rộng và thuê mới
(Ảnh minh họa, nguồn: Danh Lam/TTXVN)

Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, dược và kỹ thuật công nghệ thông tin là năm lĩnh vực có nhu cầu thuê cao nhất. Việc chuyển đổi văn phòng cho thuê để phù hợp ngân sách hiện không còn là yếu tố chính quyết định nữa. Dự báo, xu hướng chính của thị trường văn phòng tại Tp.HCM năm 2015 là mở rộng và thuê mới.

Theo ông Greg Ohan, khách thuê diện tích nhỏ và vừa vẫn có nhiều lựa chọn ở nhiều tòa nhà khác nhau; nhưng đối với khách hàng có nhu cầu cao về dịch vụ quản lý chuyên nghiệp và chất lượng đạt chuẩn quốc tế tại khu vực trung tâm Tp.HCM thì chỉ có một nguồn cung hạn hẹp từ các dự án mà chủ đầu tư là người sử dụng khá lớn mặt bằng cũng như tại các dự án phức hợp quy mô lớn.

Vào năm 2015, các dự án phức hợp sẽ hoàn thành bao gồm dự Viettel, SSG, Vietcombank với tổng diện tích khoảng 122.000m2.

Ngoài ra, thị trường vẫn khó khăn đối với các khách hàng có kế hoạch thuê mặt bằng lớn cho đến cuối năm 2014 mặc dù nhiều dự án đang được xây dựng tại các quận lân cận và khu trung tâm Tp.HCM. Giá thuê vẫn sẽ không có gì thay đổi cho đến ít nhất là quý I/2015 khi có một nguồn cung mới tham gia vào thị trường.

Ông Greg Ohan đã nhận định về xu hướng thiết kế văn phòng. Theo đó, gần đây, thiết kế văn phòng tại Việt Nam đang có sự thay đổi, sử dụng phù hợp hơn nguồn năng lượng, ánh sáng, điện cũng như thân thiện hơn với môi trường.

Hiện nay, Việt Nam có 27 dự án, trong đó có 25 dự án đang được xây dựng theo xu hướng này; trong đó tập trung 30% cho các tòa nhà văn phòng, 40% tại các khu công nghiệp.

Vietnam+

Tìm kiếm bất động sản

 
Tìm kiếm nâng cao

Văn phòng theo quận cho thuê

Văn phòng theo giá thuê

Cho thuê Văn phòng theo diện tích

Tòa nhà văn phòng cho thuê

Tòa nhà căn hộ cao cấp