Tp.HCM chỉ 9/24 dự án được cho phép chuyển đổi cơ cấu căn hộ

(Cập nhật: 12/16/2014 2:50:53 PM)

Theo ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Quản lý Nhà ở và Thị trường Bất động sản (BĐS), Sở Xây dựng Tp.HCM, hiện nay, mới chỉ có 9/24 dự án tại Tp.HCM được chấp thuận chuyển đổi cơ cấu căn hộ sang diện tích nhỏ từ diện tích lớn.

Ông Sơn cho biết, lý do tiến độ chuyển đổi còn chậm là chủ đầu tư phải tính toán cụ thể thiết kế, xây dựng phù hợp với quy mô tăng dân số trong mức cho phép khi chuyển đổi diện tích căn hộ. Đồng thời, chủ đầu tư cũng phải tính đến các tiện ích kèm theo như nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà để xe...


Hiện nay, Tp.HCM chỉ 9/24 dự án được cho phép chuyển đổi cơ cấu căn hộ
(Ảnh minh họa)

Theo ông Phan Trường Sơn, một số dự án thực hiện chuyển đổi thành công nhưng những dự án đã xong phần thân và móng không thể sửa đổi kết cấu. Còn có trường hợp, thành phố phải cân nhắc để đảm bảo các điều kiện về mật độ cư dân, số lượng căn hộ tăng... đối với dự án nằm trong khu vực nội thành, trên các trục đường và hạ tầng giao thông quan trọng.

Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành Nguyễn Văn Đực đánh giá, so với nhu cầu thực tế, con số 9/24 dự án được cho phép chuyển đổi từ căn hộ có diện tích lớn sang căn hộ nhỏ còn ít. Số luợng dự án muốn chuyển đổi hiện có rất nhiều nhưng vì tốn chi phí và quá nhiều thủ tục cản trở nên ít chủ đầu tư có đủ khả năng hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi.

Đầu tư chứng khoán

Tìm kiếm bất động sản

 
Tìm kiếm nâng cao

Văn phòng theo quận cho thuê

Văn phòng theo giá thuê

Cho thuê Văn phòng theo diện tích

Tòa nhà văn phòng cho thuê

Tòa nhà căn hộ cao cấp