Việt Nam thông qua Luật mới để tăng cường đầu tư bất động sản nước ngoài

(Cập nhật: 10/9/2015 2:43:34 PM)

Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 25 tháng 11 2014, dài chờ đợi sửa đổi Luật Nhà ở trong đó đề cập một số vấn đề trong đó có quy định về quyền sở hữu tài sản nước ngoài tại Việt Nam, thay thế cho chương trình thí điểm đã hết hạn vào tháng Mười Hai năm 2013.

Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 25 tháng 11 2014, dài chờ đợi sửa đổi Luật Nhà ở trong đó đề cập một số vấn đề trong đó có quy định về quyền sở hữu tài sản nước ngoài tại Việt Nam, thay thế cho chương trình thí điểm đã hết hạn vào tháng Mười Hai năm 2013.
 
Dung Dương, CBRE của Trưởng phòng Nghiên cứu cho Việt Nam nhận xét: "Việc nới lỏng các hạn chế sở hữu nước ngoài là quan trọng hơn so với dự đoán và đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ đối với việc mở cửa thị trường bất động sản Việt Nam để đầu tư ở nước ngoài.
 
Thị trường nhà ở Việt Nam đã tăng trưởng chậm trong những năm gần đây do một số yếu tố bao gồm các hạn chế trước đây về sở hữu nước ngoài; thiếu các nhà phát triển có chất lượng; một bong bóng đầu cơ 2006-2008; kích thước nhỏ của thị trường cho thuê và các cơ hội đầu tư hấp dẫn và minh bạch hơn các nơi khác trong khu vực.
 
Luật mới được dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết nhiều vấn đề này và sẽ giúp tạo ra một thị trường bất động sản nhà cân bằng hơn, minh bạch và bền vững ở Việt Nam. Loại bỏ rất nhiều các điều kiện về quyền sở hữu tài sản nước ngoài sẽ thúc đẩy nhu cầu và giúp cải thiện tính thanh khoản của thị trường, đặc biệt là đối với nhà ở trung đến cao cuối khu dân cư cũng như các kỳ nghỉ và / hoặc nhà thứ hai. Nó sẽ làm cho thị trường nhà ở hấp dẫn hơn cho người nước ngoài tại địa phương muốn đầu tư vào bất động sản và cũng kích thích nhu cầu từ Việt Nam định cư ở nước ngoài. "
 
Các luật mới, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2015, nhiều loại bỏ các hạn chế trước đây về người mua cá nhân nước ngoài.
 
Sở hữu nước ngoài Việt Nam New Luật Sở hữu Tóm tắt:
 
WHO: Cá nhân - tất cả những người nước ngoài được cấp thị thực cho Việt Nam được phép mua bất động sản ở trong nước
 
ĐƠN VỊ: Tất cả các quỹ đầu tư nước ngoài, các ngân hàng, chi nhánh Việt và văn phòng đại diện công ty nước ngoài có đủ điều kiện để mua
 
LOẠI: Tất cả các loại khu vực dân cư bao gồm chung cư cao tầng và hạ cánh tài sản như: biệt thự và nhà liền kề (trước đây chỉ áp dụng đối với nhà chung cư)
 
Khối lượng: Không có giới hạn về số lượng các đơn vị ở nước ngoài có thể mua, nhưng tổng số đơn vị nhà ở thuộc sở hữu của người nước ngoài không được vượt quá 30% tổng số đơn vị trong một phức hợp chung cư, hoặc không quá 250 hạ cánh xuống đơn vị tài sản trong một Đặc biệt hành chính (hoặc tương đương), phường (trước đây là một người nước ngoài đủ điều kiện chỉ có thể mua một căn hộ tại Việt Nam)
 
MỤC ĐÍCH CỦA MUA: Các sản thuộc sở hữu của người nước ngoài có thể được cho thuê lại, thừa kế và thế chấp (trước đây chỉ dành cho mục đích chủ sở hữu chiếm)
 
SỞ HỮU: Nhiệm kỳ phép cá nhân nước ngoài mua nhà là một thuê theo hợp đồng 50 năm với khả năng gia hạn khi hết thời hạn, mà vẫn không thay đổi so với quy định trước đây. Cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam có quyền sở hữu toàn quyền sử dụng.

Tìm kiếm bất động sản

 
Tìm kiếm nâng cao

Văn phòng theo quận cho thuê

Văn phòng theo giá thuê

Cho thuê Văn phòng theo diện tích

Tòa nhà văn phòng cho thuê

Tòa nhà căn hộ cao cấp